Pháo đài Kumbhalgarh - Vạn Lý Trường Thành của Ấn Độ

00:23 | 28/11/2019

|
Pháo đài cổ Kumbhalgarh nằm cách Udaipur 84 km về phía bắc, thuộc bang Rajasthan, phía tây Ấn Độ. Pháo đài được xây dựng trên một ngọn đồi, cao hơn 1000 m so với mực nước biển. Bên trong pháo đài, có hơn 300 ngôi đền Hindu cổ và một cung điện tên là Badal Mahal, hay Cung điện Mây.    
Đông Á bình dị đến lạ lùng dưới ống kính nhiếp ảnh
Sự thật ít biết về Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc

Bức tường thành bên ngoài pháo đài giúp bảo vệ, chống lại kẻ thù xâm nhập vào trong. Nó được xây cách đây nửa thiên niên kỷ cùng với pháo đài Kumbhalgarh - tòa thành quan trọng thứ hai sau Chittorgarh ở vùng Mewar.

Tường thành dài 36 km và rộng từ 15-25 ft (4,7-7,6m). Pháo đài được vua Maharana Kumbha cho xây trong suốt thế kỷ 15. Lịch sử kể rằng 8 con ngựa có thể đi nối đuôi nhau qua nó cùng một lúc. Trong suốt hơn năm trăm năm lịch sử, pháo đài chỉ rơi vào tay kẻ thù một lần.

Một số truyền thuyết xem pháo đài là Vạn Lý Trường Thành của Ấn Độ, nó dài thứ hai sau Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc. Từ đỉnh cung điện Badal Mahal, người ta có thể nhìn xa vài km, thấy dãy núi Aravalli và cồn cát của sa mạc Thar. Theo truyện dân gian, vua Maharana Kumbha đã từng đốt những ngọn đèn khổng lồ tiêu thụ khoảng 50 kg bơ sữa trâu lỏng và 100 kg bông để phát sáng cho người dân làm việc trong đêm ở thung lũng.

Người ta cảnh báo khách du lịch ghé thăm không nên leo lên các khu vực ít người đi lại của bức tường. Mặc dù hầu hết các cơ chế phòng thủ và bẫy cổ đại đã bị vô hiệu hóa, tuy nhiên vẫn nên đề phòng chúng ở một số khu vực. 

https://dulich.petrotimes.vn/

Yến Phạm