Ra mắt Câu lạc bộ Du thuyền Ana Marina Yacht Club

10:28 | 27/11/2023

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Ngày 25/11/2023, tại bến Du thuyền Quốc tế Ana Marina, Nha Trang đã diễn ra buổi lễ “Ra mắt Câu lạc bộ Du thuyền Ana Marina Yacht Club - AMYC".
Khánh Hòa: Nhiều hoạt động đặc sắc chào năm mới 2024Khánh Hòa: Nhiều hoạt động đặc sắc chào năm mới 2024
Sheraton Nha Trang rộn ràng lễ hội mùa đôngSheraton Nha Trang rộn ràng lễ hội mùa đông
Ra mắt Câu lạc bộ Du thuyền Ana Marina Yacht Club
Lễ ra mắt Câu lạc bộ Du thuyền Ana Marina Yacht Club - AMYC.

Tham dự có đại diện Liên đoàn đua thuyền Việt Nam (VCRSF) cùng nhiều đại diện từ các câu lạc bộ, tổ chức và các cá nhân trong ngành tàu thuyền, hàng hải trên cả nước. Buổi lễ ra mắt là một cột mốc quan trọng, đánh dấu sự khởi đầu cho AMYC như một tổ chức hoạt động phi lợi nhuận, vì cộng đồng và sự phát triển bền vững của môi trường biển tại thành phố Nha Trang nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung.

AMYC được hình thành trên cơ sở 5 thành viên sáng lập, trong đó đóng vai trò kết nối và dẫn dắt quan trọng của ông Đặng Bảo Hiếu - Chủ tịch AMYC. Sớm gia nhập vào ngành kinh doanh dịch vụ đường thủy và hàng hải từ những năm 2000 với Công ty TNHH TM & DL Trọng Điểm (Focus Travel), tiếp sau đó là sự đầu tư xây dựng và hình thành của bến du thuyền chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam - Ana Marina Nha Trang.

Ông Đặng Bảo Hiếu thấu hiểu tầm quan trọng của việc phát triển kinh tế du lịch biển bền vững. Ông Hiếu chia sẻ về tôn chỉ hoạt động của AMYC bằng ba từ: Truyền cảm hứng - Kết nối - Xây dựng, trong đó đặt trọng tâm vào truyền cảm hứng về tình yêu thiên nhiên. yêu biển đảo, bảo tồn môi trường biển; phát huy, xây dựng giá trị Việt về vẻ đẹp và chủ quyền biển đảo Tổ quốc; kết nối và lan tỏa các hoạt động có ý nghĩa từ nhiều cộng đồng khác nhau trên toàn quốc.

Bốn thành viên còn lại chung tay trong sự hình thành của CLB Du thuyền Ana Marina Yacht Club, đều là các chuyên gia trong và ngoài nước thuộc ngành hàng hải và đường thủy, bao gồm: ông Toni Bùi, Founder và CEO Công ty CP Thuyền buồm và Dịch vụ Kỹ thuật Seanata; ông Đặng Hiếu Minh, Tổng giám đốc Công ty CP Ana Marina Nha Trang; ông Ruurd Van Putten, Giám đốc Công ty TNHH Anchor Management; ông David Buzz, Chuyên gia thuyền buồm quốc tế.

Ra mắt Câu lạc bộ Du thuyền Ana Marina Yacht Club
Lễ hạ thủy hai chiếc thuyền đua đạt tiêu chuẩn Olympics hiệu Lazer.

Ông Đặng Bảo Hiếu cho biết ông mong muốn có một CLB du thuyền để cho anh em yêu mến du thuyền, thuyền buồm cùng tập họp lại. Đến nay, CLB đã hình thành, sẽ là nơi chốn cho những người đam mê những cánh buồm và biển cả.

Nghi thức đập rượu vang, một nghi thức truyền thống của ngành hàng hải đã diễn ra, để cho ra mắt và biểu diễn thuyền buồm Seanata 5.80 do ông Toni Bùi làm chủ. Chia sẻ trong buổi lễ, ông Toni Bùi cho biết ông là người Nha Trang, ngay từ nhỏ đã yêu biển và mơ ước có một con thuyền riêng, và điều đó nay đã trở thành hiện thực.

Ra mắt Câu lạc bộ Du thuyền Ana Marina Yacht Club

Đặc biệt còn diễn ra lễ hạ thủy hai chiếc thuyền đua đạt tiêu chuẩn Olympics hiệu Lazer với hải trình biểu diễn dự kiến dài 7 kilomet (xấp xỉ 3,8 hải lí), từ bến du thuyền Ana Marina tới hòn Rùa và ngược lại.

https://dulich.petrotimes.vn/

Khuê Việt Trường

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: [email protected]