Thị trấn Hy Lạp bất ngờ bị "tuyết" mạng nhện bao phủ

08:48 | 02/10/2018

|
Tại một thị trấn nhỏ ở Hy Lạp, những mạng nhện khổng lồ bất ngờ xuất hiện, chúng giăng kín từ nhà ở cho đến cây trồng khiến cho nhiều người dân sinh sống tại đây e ngại về hiện tượng bất thường này.
thi tran hy lap bat ngo bi tuyet mang nhen bao phuGiải mã lý do tại sao tháp nghiêng Pisa không đổ suốt hàng trăm năm?
thi tran hy lap bat ngo bi tuyet mang nhen bao phuNghệ thuật câu cá trên cọc kheo của các ngư dân Sri Lanka

“Toàn bộ thị trấn đã bị bao phủ trong hàng nghìn và thậm chí là triệu mảnh tơ nhện” – nghe thì có vẻ giống một bộ phim kinh dị, nhưng tất cả những điều đó đều là sự thật.

Nhiều người cho rằng, thị trấn này thật ma quái. Điều kỳ lạ này được phát hiện bởi một người đàn ông tên Giannis Giannakopoulos, ban đầu anh ta nhận thấy những chiếc camera của mình đang được “trang trí” bằng những sợ tơ trắng nhỏ và chúng đang lớn dần lên. Chia sẻ với CNN, người đàn ông này cho biết: “Hiện tượng nhện giăng tơ là bình thường, tuy nhiên những “tấm” mạng nhện to thế này thì lại ngoài sức tưởng tượng của tôi.”

thi tran hy lap bat ngo bi tuyet mang nhen bao phu

Theo nhà nghiên cứu vũ trụ Maria Chatzaki, loài nhện tạo nên những tác phẩm này có họ hàng với giống nhện Tetragnatha, chúng có độ dài không quá 2cm. Và ẩn sau những “tấm lợp mạng nhện” kia là nơi cư trú của hàng ngàn con nhện.

thi tran hy lap bat ngo bi tuyet mang nhen bao phu

Lý giải về hiện tượng lạ kỳ này, ông Fotis Pergantis, chủ tịch Công viên Quốc gia Messolonghi, cho biết: “Lý do khiến loài nhện này giăng phủ toàn bộ thị trấn đến từ chính món ăn yêu thích của chúng: những loài côn trùng nhỏ giống muỗi. Cụ thể, loại côn trùng này có tuổi thọ từ hai đến ba ngày và chúng phát triển mạnh ở nhiệt độ nóng ẩm và tiếp tục sinh sản trong thời gian đó. Cùng với sự tăng trưởng của loài côn trùng này thì nhện cũng dần tăng lên để có thể “tiêu thụ” món ăn yêu thích của chúng.”

thi tran hy lap bat ngo bi tuyet mang nhen bao phu

Hiện tượng này là phản ứng tự nhiên của hệ sinh thái. Khi nhiệt độ bắt đầu giảm xuống, số lượng loại côn trùng này chết đi và kéo theo số lượng nhện cũng sẽ giảm. Do vậy, người dân cũng không nên quá lo lắng với hệ thống mạng nhện khổng lồ này.

thi tran hy lap bat ngo bi tuyet mang nhen bao phu

Lam Kinh kỳ vỹ của 600 năm trước đang dần được tái hiện

Lam Kinh được biết đến là vùng đất thiêng “địa linh nhân kiệt ”, quê hương của người Anh hùng dân tộc Lê Lợi - nơi phát tích cuộc khởi nghĩa...

thi tran hy lap bat ngo bi tuyet mang nhen bao phu

Đến thị trấn người dân đi máy bay riêng để ăn sáng

Sự giàu có của một thị trấn nhỏ nằm ở bang Florida, Mỹ được cả thế giới trầm trồ khi người dân ở đây sử dụng máy bay như phương tiện công cộng để đi… ăn sáng mỗi ngày.

Nam Phương

CNN