Thiết bị nào cấm vận chuyển và khuyến cáo du khách khi đi máy bay?

09:08 | 07/11/2019

|
Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành Chỉ thị cấm vận chuyển pin Lithium và thiết bị điện tử sử dụng pin Lithium đã bị hư hỏng hoặc bị triệu hồi bởi nhà sản xuất và các thiết bị sử dụng pin Lithium ảnh hưởng tới an toàn bay.    
thiet bi nao cam van chuyen va khuyen cao du khach khi di may9 tuyến phố nào quanh Hồ Gươm sẽ thí điểm cấm xe 24/24 giờ trong 1 tháng?
thiet bi nao cam van chuyen va khuyen cao du khach khi di mayCấm hoạt động phố cà phê đường tàu
thiet bi nao cam van chuyen va khuyen cao du khach khi di may
ảnh minh họa

Theo Cục Hàng không Việt Nam, Chỉ thị mới này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 15/11/2019 và được sử dụng thay thế Chỉ thị số 3618/CT-CHK ban hành ngày 21/8/2019. Đáng chú ý, chỉ thị này cũng bỏ lệnh cấm mang lên máy bay máy tính xách tay 15 inch Macbook Pro mà đơn vị này đã cấm trước đó.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài đi và đến Việt Nam thông báo nội dung này tới tất cả thành viên tổ bay, các đại lý, phòng vé của mình để thông báo cho hành khách khi mua vé; phối hợp với các cảng hàng không để xây dựng quy trình kiểm soát, các câu hỏi an ninh đối với hành khách khi làm thủ tục lên tàu bay (check-in);

Các hãng yêu cầu hành khách khi mang theo thiết bị điện tử có sử dụng pin Lithium nằm trong danh sách bị nhà sản xuất triệu hồi dưới dạng hành lý xách tay phải tắt nguồn thiết bị trước khi lên tàu bay và trong toàn bộ thời gian bay; nhắc nhở hành khách về việc cần thông báo ngay cho tiếp viên hàng không khi phát hiện các thiết bị có dấu hiệu hỏng hóc, nóng, tạo khói, bị mất hoặc rơi vào cấu trúc ghế trên tàu bay.

https://dulich.petrotimes.vn/

Đồng Hoa (tổng hợp)