Tổng cục Du lịch khuyến cáo việc đi du lịch đến Ấn Độ

Tổng cục Du lịch khuyến cáo việc đi du lịch đến Ấn Độ

14:42 | 07/05/2019

|
Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) vừa ban hành Công văn số 592 gửi các doanh nghiệp lữ hành quốc tế khuyến cáo việc đi du lịch đến Ấn Độ.
Tổng cục Du lịch khuyến cáo không nên du lịch đến Sri Lanka

Theo đó, trong Công văn ngày 24/4/2019, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ thông báo, một tổ chức khủng bố với tên Jaish-e-Mohammed (trụ sở tại Pakistan) gửi thư tới nhà chức trách quản lý đường sắt của Ấn Độ đe dọa sẽ gây nổ tại các nhà ga đường sắt ở bang Punjab, Rajasthan, Uttarakhan và phía Tây bang Uttar Pradesh của Ấn Độ.

Tổng cục Du lịch khuyến cáo việc đi du lịch đến Ấn Độ vì mối đe dọa khủng bố (ảnh minh họa)

Nhóm khủng bố đe dọa sẽ gây nổ tại: Các nhà ga Roorkee, Haridwar và 10 nhà ga khác tại bang Uttarakhand vào ngày 6/5/2019; các nhà ga Firozpur, Jalandhar, Faridkot, Amritsar và Barnala vào ngày 13/5/2019; các ga đường sắt, trạm xe buýt và căn cứ quân sự ở Jaipur, Bikaner, Jodhpur và Sriganganagar cũng vào ngày 13/5/2019.

Hiện, Ấn Độ đang xác minh mối đe dọa này và tăng cường công tác an ninh tại các địa điểm trên.

Trước vấn đề này, Tổng cục Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế cân nhắc việc tổ chức tour cho khách du lịch đến Ấn Độ trong thời gian này. Khuyến cáo khách đang du lịch tại Ấn Độ tránh các địa điểm tập trung đông người, nhạy cảm, theo dõi cảnh báo của các cơ quan chức năng địa phương để bảo đảm an toàn.

Các công ty lữ hành và du khách cần thường xuyên cập nhật tình hình chính trị tại Ấn Độ để tổ chức các chương trình du lịch; thông báo cho du khách về đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán: +919971257204 hoặc tổng đài bảo hộ công dân: +84 981 848484./.

 

X.Hinh