Tuyến phố đi bộ Ninh Kiều sẽ hoạt động từ ngày 30-4

10:28 | 25/04/2022

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Ngày 21-4, UBND quận Ninh Kiều họp báo về sự kiện ra mắt tuyến phố đi bộ Ninh Kiều. Tuyến phố đi bộ Ninh Kiều là hoạt động tạo điểm nhấn cho du lịch về đêm của Cần Thơ nói chung và Ninh Kiều nói riêng.
Trải nghiệm tại Vườn Quốc gia Núi ChúaTrải nghiệm tại Vườn Quốc gia Núi Chúa
Khám phá Mông Cổ - vùng đất của những người du mụcKhám phá Mông Cổ - vùng đất của những người du mục

Nơi đây sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, các sự kiện, lễ hội, trình diễn; tạo không gian sinh hoạt cộng đồng, đồng thời tạo điều kiện cho các loại hình kinh doanh phát triển; góp phần quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch, thúc đẩy phát triển các hoạt động dịch vụ, thương mại.

Tuyến phố đi bộ Ninh Kiều sẽ hoạt động từ ngày 30-4
Buổi họp báo công bố về tuyến phố đi bộ Ninh Kiều. Ảnh: Kiều Mai

Tuyến phố đi bộ sẽ thí điểm tại đoạn từ ngã ba đường Hai Bà Trưng và Nguyễn An Ninh đến ngã ba đường Hai Bà Trưng và Ngô Gia Tự, khu vực công viên Ninh Kiều (dài gần 700m). Thời gian thí điểm là 3 tháng, chính thức bắt đầu từ 30-4, khung thời gian hoạt động từ 18 giờ - 22 giờ thứ bảy mỗi tuần.

Tuyến phố đi bộ sẽ chia làm 3 khu vực. Khu vực 1 bắt đầu từ đường Nguyễn An Ninh giao với đường Hai Bà Trưng đến đường Ngô Quyền giao với đường Hai Bà Trưng, gồm các hoạt động mua sắm, ẩm thực và biểu diễn đờn ca tài tử phía trên công viên Ninh Kiều. Khu vực 2 tại khu Tượng đài Bác Hồ, diễn ra các hoạt động truyền thống: dâng hương, lễ báo công dâng Bác nhân các ngày lễ, kỷ niệm. Khu vực 3 là từ đầu đường Thủ Khoa Huân đến nhà hàng Hoa Cau và phía trên công viên đoạn từ nhà hàng Hoa Cau đến cầu đi bộ, gồm các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tổ chức sự kiện, lễ hội, hoạt náo, trò chơi dân gian, ảo thuật.

Tuyến phố đi bộ Ninh Kiều sẽ hoạt động từ ngày 30-4
Đường Hai Bà Trưng, khu vực chính diễn ra các hoạt động của tuyến phố đi bộ Ninh Kiều. Ảnh: Kiều Mai

Hiện có trên 80% dân cư của tuyến phố đi bộ đồng thuận với phương án của UBND quận Ninh Kiều. Các hộ dân trong khu vực này được tạo điều kiện sinh hoạt bình thường, khuyến khích kinh doanh dịch vụ phù hợp (nếu có). Người dân sinh sống ở tuyến phố đi bộ sẽ có nơi để xe riêng và không tốn phí.

Sau giai đoạn thí điểm, UBND quận Ninh Kiều sẽ sơ kết và có những định hướng duy trì tuyến phố đi bộ theo hình thức xã hội hóa thông qua xây dựng Đề án Tuyến phố đi bộ từ các nhà đầu tư phù hợp.

https://dulich.petrotimes.vn/

Báo điện tử Cần Thơ

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: [email protected]