Vì sao người bệnh tiểu đường nên ăn bí đỏ?
3 phương pháp thay đổi chế độ ăn sẽ giúp chúng ta sống khỏe hơn |
Những thực phẩm “vàng” nên ăn để bảo vệ thận |
+ Giàu vitamin C. Vitamin C là một nguồn kích thích sản sinh hoóc-môn insulin trong cơ thể. Nhờ chứa hàm lượng vitamin C rất cao, nên bí đỏ cũng rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.
+ Giàu sắt và chất béo không bão hòa. Hạt bí rất giàu sắt và chất béo không bão hòa, những dưỡng chất rất tốt giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch ở bệnh nhân tiểu đường. Tuy vậy, chỉ nên ăn hạt bí ở lượng vừa phải, vì nếu ăn quá nhiều dễ gây khó tiêu và có thể dẫn tới dị ứng ở một số người.
+ Cung cấp nhiều chất chống ôxy hóa. Do hoạt động sản xuất insulin trong cơ thể giảm thấp, quá trình chuyển hóa tinh bột - đường, lipid và prôtêin ở người bệnh cũng bị ảnh hưởng. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng rối loạn chuyển hóa có thể gây ra tình trạng căng thẳng ôxy hóa. Vì thế, người bệnh tiểu đường nên ăn bí đỏ, vốn cung cấp nhiều chất chống ôxy hóa tốt, để chống stress ôxy hóa và kiểm soát bệnh hiệu quả.
+ Cung cấp axít folic. Bệnh nhân tiểu đường thường bị rối loạn chức năng nội mô - tình trạng làm giảm lượng nitric oxide trong cơ thể. Trong khi đó, axít folic có thể giúp đảo ngược quá trình này và cho phép axít nitric trong cơ thể tham gia vào hoạt động nội mô. Bí đỏ là một thực phẩm dồi dào axít folic nên rất tốt cho người bệnh.
https://dulich.petrotimes.vn/
Hương Thảo/BĐT Cần Thơ
Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: [email protected]
-
Tử vi 12 con giáp ngày 20/4/2024: Tuổi Thìn mở rộng quan hệ, tuổi Mùi thu về lợi nhuận
-
Tử vi 12 con giáp ngày 19/4/2024: Tuổi Tuất may mắn, tuổi Mão dễ có sai sót
-
Tử vi 12 con giáp ngày 18/4/2024: Tuổi Thìn gặp rắc rối, tuổi Tý cơ hội thăng tiến
-
Tử vi 12 con giáp ngày 17/4/2024: Tuổi Tý công việc suôn sẻ, tuổi Mão tín hiệu tích cực