Việt Nam nằm trong nhóm 10 điểm đến thu hút nhiều khách nhất châu Á - Thái Bình Dương

09:33 | 10/10/2019

|
Hiệp hội Du lịch châu Á - Thái Bình Dương (PATA) mới công bố số liệu về lượng khách du lịch quốc tế đến 35 điểm đến ở châu Á - Thái Bình Dương trong 6 tháng của năm 2019.
viet nam nam trong nhom 10 diem den thu hut nhieu khach nhat chau a thai binh duongViệt Nam được đề cử “Điểm đến du lịch ẩm thực hàng đầu thế giới”
viet nam nam trong nhom 10 diem den thu hut nhieu khach nhat chau a thai binh duongThành phố nào của Việt Nam trở thành một trong 13 thành phố đẹp như tranh vẽ của châu Á?

Theo đó, 10 điểm đón lượng khách quốc tế cao nhất lần lượt là Mỹ, Hồng Kông (Trung Quốc), Mexico, Macao (Trung Quốc), Thái Lan, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Canada và Việt Nam.

viet nam nam trong nhom 10 diem den thu hut nhieu khach nhat chau a thai binh duong
Hội An (Việt Nam)

Trong 35 điểm đến ở châu Á - Thái Bình Dương, 28 điểm đến có tốc độ tăng trưởng cao (trong đó Việt Nam xếp hạng 12) và 7 điểm đến có tốc độ tăng trưởng giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng khách quốc tế là Myanmar (tăng 33,3%). 

Trong khi đó, Tổ chức Du lịch thế giới cũng mới công bố, trong 6 tháng đầu năm 2019, các điểm đến trên toàn thế giới đã đón 671 triệu lượt khách du lịch quốc tế, tăng gần 30 triệu lượt so với cùng kỳ năm 2018.

https://dulich.petrotimes.vn/

Tổng cục Du lịch