Vòng xuyến Dazzling Jellyfish gây ấn tượng với khách du lịch trên thế giới

01:02 | 12/01/2021

|
Đối với những người đi làm trên khắp Quần đảo Faroe, các chuyến đi bằng ô tô ngày càng ngắn và đẹp hơn. Một con “sứa” phát sáng lạ thường hoạt động như một vòng xuyến trong đường hầm Eysturoy mới.
Hành trình trải nghiệm du lịch TếtHành trình trải nghiệm du lịch Tết
Những con đường và dãy phố đẹp nhất thế giới khiến khách du lịch không thể không dừng bước - Phần IINhững con đường và dãy phố đẹp nhất thế giới khiến khách du lịch không thể không dừng bước - Phần II
Vòng xuyến  Dazzling Jellyfish gây ấn tượng với khách du lịch trên thế giới

Vào ngày 19 tháng 12 năm 2020, một “con sứa” phát sáng hoạt động như một vòng xuyến trong đường hầm Eysturoy mới mở. Chiều dài ban đầu của một chuyến đi kết nối thủ phủ của quần đảo Tórshavn với các khu vực nhỏ hơn của Strendur và Saltnes khoảng 34 dặm nhưng bây giờ hành khách đi du lịch chỉ cần đi 10 dặm rưỡi có nghĩa là thời gian một giờ đi lại sẽ chỉ mất hơn 15 phút.

Vòng xuyến  Dazzling Jellyfish gây ấn tượng với khách du lịch trên thế giới

Tính thẩm mỹ của con đường chắc chắn vô cùng phù hợp với phần cơ sở hạ tầng dưới biển. “Con sứa” không phải có hình dạng kỳ lạ mà là đá tự nhiên vẫn còn lại khi được chạm khắc. Tróndur Patursson, nghệ sĩ người Faroe đã sử dụng sơn và tác phẩm điêu khắc đi kèm để biến những hình dạng kỳ dị thành một khung cảnh kỳ diệu dưới nước. Nghệ thuật của Patursson một phần được lấy cảm hứng từ những ý tưởng địa phương và một phần từ những trải nghiệm của ông trên biển khi ông tái hiện chuyến đi xuyên Đại Tây Dương của Saint Brendan.

Vòng xuyến  Dazzling Jellyfish gây ấn tượng với khách du lịch trên thế giới

Tác phẩm điêu khắc dài 260 ft mang đến cho mọi người một "vũ điệu vòng". Điệu nhảy Faroe là “điệu múa vòng tròn truyền thống của Quần đảo Faroe” đã có từ thời trung cổ. Đường hầm Sandoy sẽ sớm kết nối Streymoy và Sandoy và được lên kế hoạch vào năm 2023.

Vòng xuyến  Dazzling Jellyfish gây ấn tượng với khách du lịch trên thế giới

Các đường hầm là khoản đầu tư cơ sở hạ tầng lớn nhất từ trước đến nay để mang lại lợi ích cho Quần đảo Faroe. Guðrið Højgaard, giám đốc của Visit Faroe Islands chia sẻ rằng động thái này sẽ giúp người dân địa phương theo nhiều cách hơn là chỉ rút ngắn lộ trình đi làm của họ. “Chúng tôi hy vọng cơ sở hạ tầng mới này sẽ giúp truyền bá một số lợi ích du lịch rộng rãi hơn xung quanh phía đông bắc của Quần đảo Faroe và có lẽ khuyến khích các doanh nghiệp Faroe phục vụ du khách nhiều hơn.”

https://dulich.petrotimes.vn/

Trúc Quỳnh