Vụ Man Utd đổi chủ nguy cơ "đổ bể" vào phút cuối

14:33 | 24/03/2023

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Nhà Glazer kỳ vọng Man Utd sẽ được bán với giá cao kỷ lục từ trước tới nay trong giới thể thao.
Vụ Man Utd đổi chủ nguy cơ
Nhà Glazer muốn bán Man Utd với giá cao chưa từng có

Rạng sáng 23/3 được coi như là thời hạn chót để nhà Glazers nhận giá thầu từ các nhà đầu tư.

Hai ứng cử viên sáng giá là chủ quỹ đầu tư Qatar Jassim bin Hamad Al Thani và chủ tịch Tập đoán Enoes Ratchcliff. Theo thông tin cả Sheikh Jassim và Ratcliffe đã được gửi tới phía Man Utd, với mỗi giá trị vượt quá 5 tỷ bảng. Mức giá này đều biến Man Utd trở thành thương vụ chuyển nhượng câu lạc bộ thể thao đắt nhất lịch sử.

Thái tử Qatar Sheikh Jassim tự tin giá trị bỏ thầu của ông là cao nhất và hứa hẹn sẽ đầu tư mạnh mẽ vào Man Utd và hệ thống học viện để biến đội bóng này quay trở lại với hào quang của quá khứ.

Tuy nhiên theo nhà báo Fabrizio Romano, nhà Glazers đã có động thái "quay xe" bất ngờ, khi họ vẫn chưa có câu trả lời chính thức cho đề nghị kỷ lục này và có ý định gia hạn thêm thời gian tiếp nhận các nhà đầu tư khác

Thực chất họ muốn một con số tầm 6 tỷ bảng hoặc hơn nữa - chưa kể một số báo cáo còn cho biết giá trị câu lạc bộ phải rơi tầm 8 tỷ bảng.

Theo Daily Mail, cả Sheikh Jassim và Ratcliffe không sẵn sàng trả một con số mà họ tin là vượt quá khả năng. Lời đề nghị của hai tổ chức trên đã đạt tầm kỷ lục thế giới nhưng vẫn khoảng cách so với mong muốn 'thu lợi' từ nhà Glazers.

Với lòng tham của mình chưa biết chừng trong vòng đàm phán tiếp theo nhà Glazers chỉ có ý định bán một phần Man Utd, và họ vẫn nắm quyền làm chủ đội bóng này.

Vì vậy, việc bán Man Utd chưa có gì rõ ràng. Nhà Glazer vẫn có thể "quay xe" để tiếp tục làm chủ đội bóng.

https://dulich.petrotimes.vn/

Đức Huy