30 món ăn tinh túy nhất Campuchia mỗi du khách nên nếm thử trong đời

10:08 | 20/12/2019

|
Ẩm thực Campuchia có lịch sử lâu đời và bị ảnh hưởng từ nhiều văn hóa khác nhau, nhưng mãi đến bây giờ ẩm thực của quốc gia này mới nổi tiếng, được nhiều du khách biết. Dưới đây là 30 món ăn ngon nhất không thể không thử!    
Gỏi cá- Món ăn dịp Tết của người Tây Bắc
Vinegret - Salad củ cải đường truyền thống của Nga, món ăn phổ biến trong tháng mùa đông
30 mon an tinh tuy nhat campuchia moi du khach nen nem thu trong doi
Samlor korkor: Mặc dù món amok thân thuộc với khách du lịch hơn, nhưng samlor korkor có lý do chính đáng trở thành món ăn quốc gia thực sự của Campuchia. Nó có lịch sử hàng trăm năm và ngày nay phổ biến trong các nhà hàng, hàng quán ven đường và các bữa ăn gia đình.
30 mon an tinh tuy nhat campuchia moi du khach nen nem thu trong doi
Nom bun chok (mì Khmer): Món ăn gồm mì tươi, bên trên là nước sốt cà ri xanh, gừng, nghệ và tỏi, dưa chuột, hoa chuối, đậu, các loại hoa ăn được và lá dại.
30 mon an tinh tuy nhat campuchia moi du khach nen nem thu trong doi
Amok: Amok là món cà ri,theo truyền thống, món ăn được làm bằng cá hoặc ốc, nhưng bây giờ người ta làm bằng thịt gà và thậm chí chế biến theo kiểu chay.
30 mon an tinh tuy nhat campuchia moi du khach nen nem thu trong doi
Bai sach chrouk (Cơm cùng thịt lợn): Được bán trên các góc phố trên khắp Campuchia vào sáng sớm, bai sach chrouk, hoặc món cơm cùng thịt lợn, là một trong những món ăn đơn giản và ngon nhất Campuchia.
30 mon an tinh tuy nhat campuchia moi du khach nen nem thu trong doi
Kari sach moan (Cà ri gà): Món cà ri Campuchia ít cay hơn món cà ri của nước láng giềng Thái Lan, nó được làm bằng ớt đỏ to của địa phương.
30 mon an tinh tuy nhat campuchia moi du khach nen nem thu trong doi
Bok trop pgnon (món cà tím nghiền): Bok, dịch là "nghiền, giã ", các thành phần trong món ăn được giã trong cối trước khi chế biến. Trop pgnon là loại cà tím nhỏ, đắng, mọc hoang ở Campuchia.
30 mon an tinh tuy nhat campuchia moi du khach nen nem thu trong doi
Kha sach ko (Thịt bò hầm với đường thốt nốt): Từ “kha” dùng để chỉ một công thức nấu ăn ở Campuchia, trong đó người ta chế biến đường thốt nốt thành xi-rô dính, sau đó được đổ vào món ăn.
30 mon an tinh tuy nhat campuchia moi du khach nen nem thu trong doi
Prahok ktis (Mắm bò hóc cay): Mắm bò hóc cay (một loại cá lên men mặn) được nấu với kem dừa tươi, đường thốt nốt và thịt lợn băm nhỏ.
30 mon an tinh tuy nhat campuchia moi du khach nen nem thu trong doi
Sngor chruak sach trei: súp cá chua
30 mon an tinh tuy nhat campuchia moi du khach nen nem thu trong doi
Kari saraman (Cà ri saraman thịt bò): món cà ri dừa giàu dinh dưỡng này là một trong những món ăn phức tạp nhất của Campuchia, có màu đỏ.
30 mon an tinh tuy nhat campuchia moi du khach nen nem thu trong doi
Nhoam krauch thlong (Salad bưởi): Các món salad Campuchia thường sử dụng trái cây chưa chín hoặc chua thay cho rau. Món ăn này gồm có tép bưởi, tôm khô, thịt lợn, lá bạc hà, hẹ, dừa.
30 mon an tinh tuy nhat campuchia moi du khach nen nem thu trong doi
Tuek kroeung: Một trong những món ăn được yêu thích nhất của Campuchia, tuek kroeung là loại nước chấm cay làm từ cá sông tươi và cá lên men, ăn kèm với các loại rau tươi theo mùa.
30 mon an tinh tuy nhat campuchia moi du khach nen nem thu trong doi
Kha trei svay kchai: Cá caramen với xoài xanh
30 mon an tinh tuy nhat campuchia moi du khach nen nem thu trong doi
Kangkep baob (ếch nhồi): Kangkep baob giống như xúc xích ếch, giàu gia vị và hơi ngọt bởi đường thốt nốt.
30 mon an tinh tuy nhat campuchia moi du khach nen nem thu trong doi
Mi kola (mì Kola): Kola là dân tộc thiểu số ở Campuchia. Mì Kola gồm các thành phần tôm khô, trứng luộc, dưa chuột, đậu phộng, và rau thơm.
30 mon an tinh tuy nhat campuchia moi du khach nen nem thu trong doi
Chrok krao chhnang: Món súp chrok krao chhnang, đầu bếp cho thành phần của món ăn vào trong cái bát lớn, sau đó đổ nước sôi lên tạo nước dùng.
30 mon an tinh tuy nhat campuchia moi du khach nen nem thu trong doi
Plea sach ko (Salad thịt bò ướp chanh): Salad chủ yếu là thịt bò, món ăn được phục vụ trong các dịp lễ hội như đám cưới, quán bia.
30 mon an tinh tuy nhat campuchia moi du khach nen nem thu trong doi
Chha trop dott (Cà tím nướng với thịt lợn): Món ăn này đơn giản, phổ biến ở Campuchia. Cà tím được nướng trên than lửa, sau đó người ta phủ thịt lợn băm lên.
30 mon an tinh tuy nhat campuchia moi du khach nen nem thu trong doi
Chaa kdam meric kchai (Cua chiên với tiêu xanh): Cua là đặc sản của thị trấn Kep bên bờ biển Campuchia. Chợ cua của thị trấn nổi tiếng với món cua chiên được chế biến với tiêu xanh.
30 mon an tinh tuy nhat campuchia moi du khach nen nem thu trong doi
Samlor m'chu kroeung sach ko (súp thịt bò chua): Món súp này rất tốt cho những ai bị nôn, cảm lạnh, hoặc thích hợp ăn vào ngày mưa.
30 mon an tinh tuy nhat campuchia moi du khach nen nem thu trong doi
Maam chao (Cá lên men): món ăn được làm từ loại cá sống, lên men được gọi là maam.
30 mon an tinh tuy nhat campuchia moi du khach nen nem thu trong doi
Somlor proher (súp rau thơm): Thành phần chính của súp gồm sả, gừng, nhiều rau.
30 mon an tinh tuy nhat campuchia moi du khach nen nem thu trong doi
Ang dtray meuk (Mực nướng với nước sốt Koh Kong): Mực được ướp nước cốt chanh hoặc nước mắm rồi nướng, món ăn được ăn kèm với nước sốt Koh Kong, làm từ tỏi, ớt tươi, nước mắm, nước cốt chanh và đường.
30 mon an tinh tuy nhat campuchia moi du khach nen nem thu trong doi

Nhoam svay kchai (Salad xoài xanh): Salad xoài xanh là món ăn cổ điển có hương vị trái cây, cá hun khói và đường thốt nốt.

30 mon an tinh tuy nhat campuchia moi du khach nen nem thu trong doi
Aluek trei ngeat (Cá khô và dưa hấu): Trong món ăn này, cá lóc được ướp muối và sấy khô, sau đó nướng trên than củi và ăn kèm với dưa hấu.
30 mon an tinh tuy nhat campuchia moi du khach nen nem thu trong doi
Chaa angrong sach ko (Kiến cây với thịt bò): Loài kiến ​​đỏ sống trên cây được xào với gừng, sả, tỏi, hẹ và thịt bò.
30 mon an tinh tuy nhat campuchia moi du khach nen nem thu trong doi
Kuy teav (Phở): Mỗi quốc gia ở Đông Nam Á đều có công thức nấu phở riêng và kuy teav là món phở của Campuchia, nước dùng gồm thịt lợn, xương và mực, bát phở cho thêm thịt lợn hoặc thịt bò, chả cá và tỏi chiên.
30 mon an tinh tuy nhat campuchia moi du khach nen nem thu trong doi
Sngor ngam nov sach moan (Súp chanh thịt gà): Món súp gà này với hương vị độc đáo làm người ta liên tưởng đến ẩm thực Ma-rốc.
30 mon an tinh tuy nhat campuchia moi du khach nen nem thu trong doi
Num ansom (Bánh nếp): Những chiếc bánh nếp được bọc trong lá chuối. Năm 2015, chính phủ đã cho làm một chiếc bánh nếp khổng lồ nặng 8,900 pound (4.936 kg) đặt trưng bày trước đền Angkor Wat, và chiếc bánh này đã lập Kỷ lục Guinness thế giới.
30 mon an tinh tuy nhat campuchia moi du khach nen nem thu trong doi

Trei boeng kanh chhet (Cá chiên): Cá được chiên giòn, sau đó được bày trên đĩa cà ri dừa.

https://dulich.petrotimes.vn/

Yến Phạm