9 người đàn ông khỏa thân trên Mã Pì Lèng

01:07 | 07/12/2019

|
Mới đây, cư dân mạng vô cùng phẫn nộ về hình ảnh  9 người đàn ông khỏa thân check-in trên Mã Pì Lèng.
9 nguoi dan ong khoa than tren ma pi lengNhóm thanh niên khỏa thân trên đèo Mã Pì Lèng gửi lời xin lỗi tới cộng đồng
9 nguoi dan ong khoa than tren ma pi lengCông trình sai phạm trong quần thể Danh lam thắng cảnh Mã Pì Lèng

9 nguoi dan ong khoa than tren ma pi leng

Khi vụ việc Hiếu Orion cùng 3 người bạn khỏa thân trên đèo Mã Pì Lèng vừa lắng xuống không lâu thì tiếp tục mới đây lại là 9 người đàn ông lại đi tiếp tục tái hiện lại cảnh đó.

Cụ thể, tài khoản Giàng A Phớn đã đăng tải tấm ảnh 9 thanh niên chụp ảnh tụt quần đầy phản cảm, trong đó có 2 người mặc áo còn lại là khỏa thân toàn bộ. Thậm chí một vài thanh niên đứng ngoài còn có hành động ủng hộ, giơ tay tỏ vẻ phấn khích.

Không biết hành động của họ vì mục đích gì nhưng khi bức ảnh này được đăng tải lên thì nhận được vô số lời bình luận, những phản ứng gay gắt, bày tỏ thái độ phẫn nộ về việc họ coi thường và không hề quan tâm đến sự việc trước đó của Hiếu Orion và những người bạn.

"Quá lố lăng, phản cảm! Tôi không hiểu họ nghĩ gì. Mong Hà Giang không phải chào đón những nhân vật như thể này nữa", thành viên Thu Hoài chỉ trích.

 “Hà Giang rất đẹp, khách du lịch gần xa đều yêu mến và được nơi đây chào đón. Còn những loài chưa tiến hóa như thế này, Hà Giang không thể chứa chấp. Thật là buồn”.  Thậm chí, có ý kiến còn gay gắt hơn: “Nên đuổi cái lũ này về quê của nó, Hà Giang không chào đón thể loại này. Ô uế!”.

"Không rõ đây là người nước ngoài hay Việt Nam nữa. Nếu là người nước ngoài thì lỗi thuộc về người hướng dẫn viên. Nếu là tourguide có tâm, các bạn nên bỏ đoàn này và từ chối phục vụ. Không ai vì đồng tiền của khách du lịch mà để họ thích làm gì thì làm trên quê hương mình đâu", một dân mạng bày tỏ.

Anh Giàng A Phớn- người tự nhận mình là người “Mông tiến bộ” cho biết, “cho phép tôi gọi đây là “đống người” mới đúng tính chất của chuyến đi. Với hành động của họ, nếu là khách đi tự do, Hà Giang chắc chắn không chào đón, còn nếu đi qua một đơn vị lữ hành nào đó, thì mong đơn vị và các hướng dẫn viên nên nghiêm khắc với “đống người” này. Không để những hình ảnh này làm xấu đi cảnh quan và hình ảnh mảnh đất Hà Giang. Hãy văn minh, hãy thể hiện mình đúng nơi, đúng chỗ. Hà Giang nguyên sơ chứ không nguyên thủy”.

Nhiều người dân ở đây, khi chứng kiến việc này đã rất bức xúc. Họ dùng điện thoại ghi lại sự việc và báo chính quyền địa phương.

Ông Nguyễn Văn Lưu, Trưởng Phòng Văn hóa thông tin huyện Mèo Vạc xác nhận, đó là nhóm phượt thủ người nước ngoài. 

Phòng Văn hóa Thông tin huyện cũng đã nắm được sự việc. Tuy nhiên, do nhóm người trên chỉ ghé qua một lúc, chụp hình xong là đi ngay, vì thế, chính quyền địa phương không thể mời họ đến làm việc

Theo ông Lưu, việc khỏa thân ở khu du lịch như nhóm đàn ông đã làm là phản cảm, làm xấu đi hình ảnh du lịch của tỉnh Hà Giang nói riêng, Việt Nam nói chung, gây phẫn nộ cho nhiều người. ‘Những trường hợp như vậy sẽ bị nhắc nhở hoặc bị xử phạt theo mức độ’, ông Lưu nói.

GS.TS Vũ Gia Hiền, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Văn Hóa - Du lịch bày tỏ quan điểm không đồng tình với cách làm của nhóm người trên.

Theo vị giáo sư, hành vi không mặc quần áo ra đường, xuất hiện tại nơi công cộng là vi phạm pháp luật, gây mất trật tự xã hội. 'Tôi cho rằng đây là một hành vi vô văn hóa’, ông nói.

Dưới góc độ xã hội, chuyên gia này nhận định, những hành động khỏa thân có thể thu hút sự chú ý của người khác nhưng cũng gây phản cảm cho cộng đồng, tạo ra tác dụng ngược.

https://dulich.petrotimes.vn/

Thúy An (t/h)