Đắk Lắk: Tạm dừng các tour du lịch

11:18 | 20/03/2020

|
Từ ngày 19/3, Đắk Lắk sẽ tạm dừng các tour kích cầu du lịch do dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.
Quảng Ninh: Tạm dừng đón khách du lịch
Nhiều điểm du lịch Hà Nội tạm dừng đón khách

Từ đầu năm 2020, khi dịch bùng phát đã kéo theo những sự sụt giảm về kinh tế du lịch. Để khắc phục hậu quả của dịch bệnh Covid-19 gây ra, vào giữa tháng 2 vừa qua, Đắk Lắk cùng với Bình Định, Phú Yên, Gia Lai đã thực hiện chương trình kích cầu du lịch tạo đà phát triển cho lĩnh vực này. Có hơn 100 doanh nghiệp liên quan du lịch trong cả nước đã tham gia chương trình.

Bà Nguyễn Thụy Phương Hiếu, Phó giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk cho biết, với việc tham gia liên minh kích cầu, lượng khách du lịch đến Đắk Lắk trong khoảng cuối tháng 2 đến đầu tháng 3 đã tăng hơn so với trước. Số khách đặt tour kích cầu trong tháng 3 đã kín chỗ, trong khi tháng 4, tháng 5 đã đạt 70%.

Tuy nhiên, do dịch bệnh bùng phát tại nhiều địa phương, nhiều khách đã hủy tour đến Đắk Lắk. Để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho du khách, tỉnh thống nhất với Liên minh kích cầu du lịch Việt Nam tạm dừng các tour kích cầu du lịch với các tỉnh Gia Lai - Bình Định - Phú Yên.

Bà Nguyễn Thụy Phương Hiếu cho biết: "Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở đã triển khai cho Hiệp hội du lịch là đơn vị tham gia Liên minh kích cầu làm việc với Liên Minh kích cầu du lịch Việt Nam năm 2020. Trong thời gian này thì sẽ tạm hoãn đưa khách nên với Đắk Lắk và vào thời điểm thích hợp sẽ liên kết chặt chẽ để đưa khách đến với Đắk Lắk theo đúng với chương trình đã ký kết thực hiện"./

https://dulich.petrotimes.vn/

Thúy An (t/h)