Khám phá Ma Thiên Lãnh - Đỉnh núi cao nhất Hòn Sơn

09:20 | 01/12/2022

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Ma Thiên Lãnh là một trong bảy ngọn núi trên đảo Hòn Sơn, thuộc địa phận xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Đây là ngọn núi cao nhất đảo và gắn liền với nhiều truyền thuyết, giai thoại lạ lùng, bí ẩn mang hơi hướng tâm linh.

Hòn Sơn là hòn đảo nổi tiếng tọa lạc tại Lại Sơn, Kiên Hải, Kiên Giang. Đảo Hòn sơn cách trung tâm thành phố Rạch Giá khoảng 55km về hướng Tây và có diện tích khoảng 11,5km. Trên đảo gồm tất cả 7 ngọn núi, nổi tiếng nhất là đỉnh Ma Thiên Lãnh Hòn Sơn có độ cao 450m. Để chinh phục đỉnh Ma Thiên Lãnh du khách cần leo bậc thang và đi qua còn đường mòn để tới được đỉnh núi. Khi lên tới đỉnh Ma Thiên Lãnh du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh biển đẹp bao la và lãng mạn.

Khám phá Ma Thiên Lãnh - Đỉnh núi cao nhất Hòn Sơn
Đỉnh Ma Thiên Lãnh là điểm đến thu hút giới trẻ ở Hòn Sơn. Ảnh: thamhiemmekong

Để thực hiện hành trình review trekking Ma Thiên Lãnh Hòn Sơn, từ cầu cảng, bạn đi về hướng Bãi Bàng khoảng 1km. Sau đó, bạn đi bộ thêm 1 đoạn ngắn là sẽ nhìn thấy con đường nhỏ ở phía tay trái với các bậc thang đá dẫn lên núi. Từ đây, bạn sẽ men theo các bậc thang để chinh phục đỉnh núi.

Khám phá Ma Thiên Lãnh - Đỉnh núi cao nhất Hòn Sơn
Cách di chuyển tới đỉnh Ma Thiên Lãnh Hòn Sơn

Theo người dân địa phương cho biết, sở dĩ được gọi là đỉnh Ma Thiên Lãnh vì đây là vùng đất dữ và có nhiều câu chuyện tâm linh. Đặc biệt là truyền thuyết về các nàng tiên nữ. Từ thuở khai sơ trên đỉnh núi Ma Thiên Lãnh có gành đá và khi nhìn xung quanh bạn sẽ được chiêm ngưỡng núi non hùng vĩ đẹp tựa chốn tiên cảnh. Vì vậy, nơi đây thu hút các nàng tiên từ trên trời xuống đàn và múa hát.

Khám phá Ma Thiên Lãnh - Đỉnh núi cao nhất Hòn Sơn

Nhiều truyền thuyết cho rằng đỉnh Ma Thiên Lãnh là nơi được các đạo sĩ thiền trong hang bỏ hoang. Cho dù gắn liền với truyền thuyết nào đi chăng nữa thì đỉnh Ma Thiên Lãnh vẫn luôn là điểm đến thu hút du khách với cảnh đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh.

Khám phá Ma Thiên Lãnh - Đỉnh núi cao nhất Hòn Sơn
Ma Thiên Lãnh Hòn Sơn là tọa độ trekking, thám hiểm được nhiều bạn trẻ săn đón . Ảnh Internet

Khi đặt chân lên tới đỉnh Ma Thiên Lãnh mọi sự cố gắng và vất vả của bạn sẽ được đền đáp một cách xứng đáng. Từ tảng đá lớn trên đỉnh bạn sẽ được phóng tầm mắt chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp của biển và rừng. Cùng tận hưởng làn gió mát lạnh và lắng nghe âm thanh của chim hót xua tan mọi mệt mỏi của cuộc sống thường ngày.

Khám phá Ma Thiên Lãnh - Đỉnh núi cao nhất Hòn Sơn

Trên đường di chuyển tới đỉnh bạn sẽ bắt gặp quán ăn của anh Thành phục vụ món gà núi ướp tỏi nướng hoặc gà hấp bếp củi ăn kèm với rau rừng, chuối cây siêu ngon. Vì vậy, nếu không mang theo đồ ăn bạn có thể dừng tại quán nghỉ ngơi và ăn uống. Đối với những bạn dựng lều trại qua đêm có thể tổ chức tiệc nướng.

Khám phá Ma Thiên Lãnh - Đỉnh núi cao nhất Hòn Sơn
Thưởng thức đặc sản gà nướng trên đường di chuyển tới đỉnh Ma Thiên Lãnh

Bạn có thể dừng chân nghỉ ngơi ở bãi biển và chiêm ngưỡng cảnh đẹp nơi đây. Tại Hòn Sơn có những bãi biển nổi tiếng như: bãi Bàng, bãi Bắc, bãi Giếng, bãi Thiên Tuế và bãi Nhà. Đặc biệt là bãi Cây Dừa nằm có cảnh đẹp thu hút du khách tới tắm biển, câu mực, câu cá, lặn biển ngắm san hô và check-in sống ảo.

Khám phá Ma Thiên Lãnh - Đỉnh núi cao nhất Hòn Sơn
Kết hợp tham quan cây dừa nằm nổi tiếng ở Hòn Sơn

Ngoài những thắng cảnh đẹp, Hòn Sơn còn có những di tích mang nét tâm linh riêng, gắn với những giai thoại của người bản địa. Trên đảo có các đình, chùa như: Đình thần Lại Sơn, miếu bà Cố Chủ, chùa Hải Sơn, thánh thất Cao Đài.

https://dulich.petrotimes.vn/

Thùy Linh

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com