Nét đẹp hoang sơ Vàm Sát - Cần Giờ

03:05 | 16/04/2024

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Khu bảo tồn thiên nhiên rừng ngập mặn Vàm Sát - Cần Giờ (thuộc huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh), là một trong những khu rừng ngập mặn điển hình ở vùng ven biển nhiệt đới. Nơi đây hình thành Khu Du lịch sinh thái Vàm Sát, nằm giữa 2 con sông Vàm Sát và Lòng Tàu.
Làng cổ Thổ Hà: Đặc sắc hồn quê Kinh BắcLàng cổ Thổ Hà: Đặc sắc hồn quê Kinh Bắc
Phát hiện thêm 22 hang động mới ở Quảng BìnhPhát hiện thêm 22 hang động mới ở Quảng Bình

Khu Du lịch sinh thái Vàm Sát có 1 trại nuôi cá sấu. Ngoài ra, còn có khu nuôi cá sấu tự nhiên, nuôi và nhân giống nhiều loại cá sấu như cá sấu Xiêm, cá sấu hoa cà. Du khách đến đây sẽ được tham quan môi trường sống, tìm hiểu tập quán và cách săn mồi của cá sấu. Nếu thích cảm giác mạnh, có thể cùng tham gia câu cá sấu.

Trước kia, trong thời bom đạn, các loại chim và động vật bỏ đi hết. Từ khi rừng ngập mặn nguyên sinh được khôi phục, chim chóc và các loại động vật cũng dần dần kéo về, nhiều nhất là khỉ. Nơi đây đã hình thành khu bảo tồn động vật hoang dã để thu hút các loại động vật đến sinh sống, vừa để bảo vệ chúng, vừa khôi phục môi trường tự nhiên.

Khu Du lịch sinh thái Vàm Sát nằm trong khu rừng ngập mặn Cần Giờ (còn gọi là rừng sác) là khu dự trữ sinh quyển thế giới đầu tiên tại Việt Nam được UNESCO công nhận.

Nét đẹp hoang sơ Vàm Sát - Cần Giờ
Trải nghiệm cảm giác qua cầu dây.
Nét đẹp hoang sơ Vàm Sát - Cần Giờ
Nữ du khách quốc tế thích câu cá giải trí giữa thiên nhiên.
Nét đẹp hoang sơ Vàm Sát - Cần Giờ
Câu cá sấu tìm cảm giác mạnh.
Nét đẹp hoang sơ Vàm Sát - Cần Giờ
Khỉ rừng rất thân thiện với những người canh giữ rừng.
Nét đẹp hoang sơ Vàm Sát - Cần Giờ
Tháp canh và theo dõi chim rừng.

https://dulich.petrotimes.vn/

Báo Cà Mau Online