Nhật Bản tiếp bước Saudi Arabia, "nghiền nát" cỗ xe tăng Đức

06:17 | 24/11/2022

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Tiếp tục câu chuyện cổ tích với cương vị đại diện Châu Á, Samurai xanh nã 2 bàn vào lưới đội tuyển Đức qua đó có chiến thắng ngược dòng đầy thuyết phục.
“Nã” 6 bàn vào lưới Iran, tuyển Anh có chiến thắng tưng bừng trong trận ra quân“Nã” 6 bàn vào lưới Iran, tuyển Anh có chiến thắng tưng bừng trong trận ra quân
Saudi Arabia viết nên câu chuyện cổ tích Saudi Arabia viết nên câu chuyện cổ tích "hạ gục" Messi và đồng đội

Khi tiếng còi khai cuộc vàng lên cỗ xe tăng Đức đã dồn lên tấn công khiến những Samurai xanh luôn phải gồng mình chống cự. Những đợt sóng liên tiếp vỗ mạnh lên khung thành của Nhật Bản.

Nhật Bản tiếp bước Saudi Arabia, nghiền nát cỗ xe tăng Đức
Nhật Bản tiếp tục gây bất ngờ

Đến phút 33, thủ môn Nhật Bản phạm lỗi với Raum trong khu vực 16m50. Trọng tài cho tuyển Đức hưởng phạt đền và Ilkay Gundogan tự tin bước lên chấm đá phạt sẵn sàn mở điểm cho trận đấu.

Nhật Bản tiếp bước Saudi Arabia, nghiền nát cỗ xe tăng Đức
Ilkay Gundogan mở điểm cho ĐT Đức

Bước ngoặt trận đấu đã đến, tuyển Đức có 1 bàn làm vốn đã duy trì sức ép khủng khiếp lên khung thành Nhật Bản. Sau đó là những phút bù giờ hiệp 1, Havertz sút tung lưới Nhật Bản. Trọng tài tham khảo VAR và xác nhận Havertz đã rơi vào thế việt vị.

Hai đội bước vào đường hầm nghỉ giữ hiệp. Nhật Bản với tinh thần kiên cường, quả cảm đã cho thấy được bản lĩnh của đội bóng xứ mặt trời mọc. Bị rơi vào tình thế dẫn bàn. Nhật Bản thay đổi chiến thuật. Những chiến binh Samurai dồn lên phản công.

Trong thế trận chấp nhận sự mạo hiểm, Nhật Bản thường xuyên đón nhận các pha tấn công nhanh của tuyển Đức. Guendogan có pha dứt điểm đi trúng khung thành của Nhật Bản ở phút 60.

Nhật Bản tiếp bước Saudi Arabia, nghiền nát cỗ xe tăng Đức
Ritsu Doan có bàn thắng gỡ hoà 1-1

Thủ thành Gonda có trận đấu tuyệt hay khi liên tiếp cứu thua cho Nhật Bản. Tất cả đều có thể nói là phản xạ xuất thần của Gonda.

Điểm nhấn diên rồ của trận đấu diễn ra ở phút 75. Ritsu Doan gỡ hoà 1-1 cho Nhật Bản. 8 phút sau, Takuma Asano ghi bàn thắng thứ 2 đưa Nhật Bản dẫn ngược Đức 2-1. Đây là cơn địa chấn khó tin khi phần lớn thời gian thì Nhật Bản bị Đức lấn lướt và liên tục chống đỡ.

Nhật Bản tiếp bước Saudi Arabia, nghiền nát cỗ xe tăng Đức
Bàn thắng nâng tỉ số lên 2-1 của Takuma Asano khiến khán đài bùng nổ

Màn trình diễn có thể nói đầy khâm phục trước ý chí Nhật Bản. Họ bị dồn ép liên tục, bị dẫn trước nhưng tinh thần chiến đấu thần kỳ để khuất phục tuyển Đức 2-1, qua đó tạo ra cơn địa chấn với cùng một kịch bản như Saudi Arabia thắng Argentina 2-1.

https://dulich.petrotimes.vn/

Thùy Dung

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: [email protected]