Những thực phẩm kỵ với tỏi bạn nên tránh

14:15 | 06/04/2021

|
Tỏi là thực phẩm không chỉ làm tăng hương vị của món ăn, chúng còn mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe khác. Tuy nhiên tỏi cũng kỵ với một số thực phẩm. Để tránh gây hại cho sức khỏe, khi ăn uống hoặc chế biến thức ăn, bạn nên tránh dùng các thực phẩm sau với tỏi.
Những ai nên nói không với cua đồngNhững ai nên nói không với cua đồng
Bữa tối nên ăn gì vừa đủ chất, đẹp da lại giảm cân?Bữa tối nên ăn gì vừa đủ chất, đẹp da lại giảm cân?
Những thực phẩm kỵ với tỏi bạn nên tránh
Ảnh minh họa/https://dulich.petrotimes.vn

Cá trắm là một trong những thực phẩm “đại kỵ” với tỏi, vì vậy bạn không nên dùng tỏi kết hợp với cá trắm. Mặc dù cá trắm là thực phẩm bổ dưỡng, rất ngon, thịt chắc song trong quá trình chế biến, bạn chỉ nên ướp cá trắm với thì là và gừng, mà không nên sử dụng tỏi. Nguyên nhân là, cá trắm có tính bình, vị ngọt không phù hợp với tỏi, nếu cho tỏi vào dễ dẫn đến thức ăn gây trướng bụng và dễ sinh ra giun sán…

Trứng nếu kết hợp với tỏi có thể trở thành chất độc gây hại cho cơ thể, nhất là ki chiên quá cháy. Tỏi chiên quá cháy thường tạo ra chất rất độc, nguy hiểm cho sức khỏe. Do đó, tỏi không được ăn cùng với trứng là khuyến cáo chung của nhiều chuyên gia.

Những thực phẩm kỵ với tỏi bạn nên tránh
Ảnh minh họa/https://dulich.petrotimes.vn

Cá diếc là thực phẩm này có tác dụng thông huyết mạch, bổ thể nhược, bổ âm huyết, ích khí tiện tì, thanh nhiệt giải độc, thông mạch hạ sữa, lợi tiểu tiêu sưng, khử phong thấp, tốt cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, bạn không nên nấu cá diếc với tỏi, vì chúng kiêng kỵ lẫn nhau. Nếu ăn chung cá diếc và tỏi có thể làm tăng co giật đường tiêu hóa.

Thịt gà là loại thực phẩm có tính ấm (ôn), tính ngọt (cam) vì vậy khi kết hợp với tỏi là tính đại nhiệt (nóng) sẽ khiến món ăn trở nên nóng, khó tiêu và dễ sinh ra táo bón, kiết lị. Nếu bạn bị táo bón vì đã ăn gà với tỏi, để mau khỏi, bạn có thể nấu nước lá dâu uống.

Những thực phẩm kỵ với tỏi bạn nên tránh
Ảnh minh họa/https://dulich.petrotimes.vn

Thịt chó rất giàu chất đạm, nếu kết hợp với tỏi dễ dẫn đến khó tiêu, chướng bụng hoặc tả lị. Do đó, bạn ăn thịt chó với sả, gừng, riềng nhưng không nên ăn với tỏi - thực phẩm có tính cay và rất nóng.

Mật ong: Bạn vẫn dùng tỏi chưng mật ong hay tỏi ngâm mật ong khi cảm, giúp giải cảm và đau họng rất tốt. Tuy nhiên nếu chỉ dùng tỏi tươi với mật ong mà không qua thời gian sơ chế sẽ làm hại cho sức khỏe của bạn.

https://dulich.petrotimes.vn/

Đồng Hoa (T/h)