Những thực phẩm tự nhiên giúp loại trừ được nguy cơ bệnh tật

03:15 | 06/05/2021

|
Thay vì phải tốn tiền mua thực phẩm chức năng để duy trì sức khỏe hay phải sử dụng các loại thuốc để điều trị, hỗ trợ mỗi lần bị bệnh thì bạn có thể sử dụng ngay các loại thực phẩm tự nhiên dưới đây giúp loại trừ được bệnh tật.
Những loại thực phẩm giúp bạn đánh bay mệt mỏiNhững loại thực phẩm giúp bạn đánh bay mệt mỏi
Những loại thực phẩm tốt nhất cho việc giải rượu bia khi sayNhững loại thực phẩm tốt nhất cho việc giải rượu bia khi say
Những thực phẩm tự nhiên giúp loại trừ được nguy cơ bệnh tật
Ảnh minh họa. https://dulich.petrotimes.vn/

1. Nghệ

Nghệ chứa chất chống oxy hóa tự nhiên, giúp bảo vệ sức khỏe mắt bằng cách loại bỏ các gốc tự do. Chất curcumin trong củ nghệ ngăn ngừa chứng mờ mắt và giảm chứng đục thủy tinh thể, đồng thời giảm bớt các biến chứng có thể gặp phải sau phẫu thuật đục thủy tinh thể của con người.

Ngoài ra, các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng chất curcumin có thể giúp giảm các triệu chứng trầm cảm nhờ vào đặc tính chống oxy hóa của nó. Đặc biệt, curcumin có thể khôi phục serotonin và dopamine, dẫn đến cải thiện tâm trạng hiệu quả.

2. Chuối

Vỏ chuối cực kỳ hiệu quả trong việc sáng phần da bị bầm tím và làm cho vết thâm nhanh lành hơn. Bạn chỉ cần đắp vỏ chuối lên trên phần da cần chữa qua đêm vài lần là được. Chuối cũng giúp bạn loại bỏ chứng khô và ngứa da đầu. Nó nuôi dưỡng và giữ ẩm cho da bằng cách loại bỏ vảy và viêm. Chỉ cần nghiền nhỏ chuối, đắp lên da là được.

Ngoài ra, chuối rất giàu kali, vitamin C và B6 - các chất có lợi cho sức khỏe của tim. Lượng kali cao làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ hiệu quả.

Đối với những người hay bị đau bụng thì chuối cũng là một thực phẩm không thể thiếu. Chuối có thể hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả, đặc biệt là khi bạn bị tiêu chảy. Chuối có thể khôi phục lại lượng chất xơ, kali và các yếu tố cần thiết bị mất trong quá trình tiêu chảy và sẽ cải thiện tiêu hóa vô cùng hữu hiệu.

3. Rau bina

Nhờ có hàm lượng kali, magiê và các khoáng chất khác cao, rau bina thường được dùng để ổn định huyết áp, với chế độ ăn có nhiều rau bina có thể làm giảm độ cứng động mạch và giúp duy trì sức khỏe tim mạch tuyệt vời. Đối với sức khỏe xương khớp, vitamin K có trong rau bina đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc ngăn ngừa gãy xương, cải thiện sức khỏe của xương và đảm bảo hấp thụ canxi tốt hơn.

Rau bina cũng chứa hàm lượng vitamin A dồi dào, có tác dụng dưỡng da và dưỡng tóc cực tốt. Vitamin A kiểm soát việc tiết dầu trong lỗ chân lông da và nang lông, ngăn ngừa sự tích tụ thêm dầu. Rau bina cũng rất giàu vitamin C, giúp tạo collagen cải thiện làn da và mái tóc hiệu quả.

4. Quả lựu

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ rằng, uống nước ép lựu hàng ngày trong 2 tuần có thể giảm huyết áp ở bệnh nhân cao huyết áp, đồng thời cải thiện lưu lượng máu ở bệnh nhân mắc bệnh tim mạch vành.

5. Củ dền

Củ dền là một nguồn chất xơ dồi dào, giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa hiệu quả. Thêm củ dền vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể ngăn ngừa táo bón và các bệnh đường tiêu hóa vô cùng hiệu quả.

6. Tỏi

Tỏi có đặc tính kháng virus và kháng khuẩn, vì vậy ăn tỏi thường xuyên (cả sống và chín) có thể phòng ngừa bệnh cảm lạnh và các vấn đề sức khỏe khác vô cùng hữu hiệu. Ngoài ra, tỏi có thể làm giảm cholesterol và hạ huyết áp cơ thể, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch rất tốt.

https://dulich.petrotimes.vn/

Thúy An (t/h)