Xác minh hình ảnh cầu thủ CLB Borussia Dortmund check-in "cà phê đường tàu"

09:30 | 30/11/2022

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Mới đây, mạng xã hội lan truyền hình ảnh các cầu thủ CLB bóng đá Borussia Dortmund đang thưởng thức cà phê trên ray đường tàu hỏa tại Hoàn Kiếm (Hà Nội). Cơ quan chức năng cùng chính quyền địa phương vào cuộc xác minh độ chính xác của hình ảnh trên.
Dortmund thất vọng sau trận thua 4-1 trước LeipzigDortmund thất vọng sau trận thua 4-1 trước Leipzig
Erling Haaland ghi bàn kiểu Erling Haaland ghi bàn kiểu "Kung-Fu" giật gân, "hạ gục" đội bóng cũ

Cụ thể, bức hình được cho là thành viên CLB Dortmund ngồi trên ghế kê trên đường ray tàu hỏa, ngay bên dưới biển báo "Khu vực nguy hiểm, không tụ tập, kê bàn ghế trong lòng và 2 bên đường ray". Cách vị trí các cầu thủ ngồi chụp ảnh không xa là một quán cà phê.

Xác minh hình ảnh cầu thủ CLB bóng đá Borussia Dortmund ngồi chụp ảnh trên ray đường tàu
Bức hình gây chú ý của cư dân mạng

Ngay sau khi được đăng tải, những hình ảnh trên đã thu hút sự quan tâm lớn của người dùng mạng xã hội.

Theo đó, Cục Đường sắt Việt Nam (thuộc Bộ Giao thông vận tải) cho biết, sẽ xác minh thông tin liên quan đến những hình ảnh nêu trên. Thông tin từ phía địa phương (quận Hoàn Kiếm) cũng cho biết, sẽ có động thái tương tự.

Được biết trước đó, CLB bóng đá Borussia Dortmund đã đến Việt Nam, chuẩn bị cho trận đá giao hữu với đội tuyển Việt Nam vào hôm nay.

Còn về phố "cà phê đường tàu", Cục Đường sắt Việt Nam đã nhiều lần có văn bản gửi UBND thành phố Hà Nội đề nghị có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng người dân bày bán hàng, du khách trong nước và nước ngoài quay phim chụp ảnh tại phố cà phê đường tàu.

Theo thống kê từ quận Hoàn Kiếm, có hơn 30 hộ dân kinh doanh cà phê ngay sát tuyến đường tàu đi qua các phường Hàng Bông, Cửa Đông, Cửa Nam... Ngày 15/9 vừa qua, phố "cà phê đường tàu" đã bị chính quyền sở tại đóng cửa.

Theo Sở Du lịch Hà Nội, phố "cà phê đường tàu" là loại hình du lịch có nét độc đáo, thu hút khách du lịch, đặc biệt là du khách quốc tế. Tuy nhiên, loại hình kinh doanh này lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng của du khách và người dân, mất an toàn giao thông đường sắt.

https://dulich.petrotimes.vn/

Thùy Dung

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com