Ý nghĩa những mã số dán trên trái cây nhập khẩu

14:04 | 13/06/2021

|
Mỗi trái cây nhập khẩu đều được dán tem với nhiều mã số khác nhau, tùy thuộc vào nguồn gốc và cách sinh trưởng của trái. Mã số có từ 4 đến 5 con số được dán trực tiếp vào trái. Vậy ý nghĩa của những con số đó là gì?
Cách làm rượu nếp truyền thống cho Tết Đoan NgọCách làm rượu nếp truyền thống cho Tết Đoan Ngọ
Mẹo hay giúp trái cây nhanh chín ngay tại nhàMẹo hay giúp trái cây nhanh chín ngay tại nhà
Ý nghĩa những mã số dán trên trái cây nhập khẩu
Ảnh minh họa.https://dulich.petrotimes.vn/

Nếu dãy số bắt đầu bằng số 3 hoặc số 4 thì chúng được trồng theo phương thức thông thường, nghĩa là dùng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu trừ cỏ, chất bảo quản trong danh mục cho phép. Nên rửa sạch và gọt vỏ trước khi ăn.

Nếu dãy số bắt đầu bằng số 8: Đó là loại trái cây biến đổi gene (GMO). Ngoài có thể canh tác như các loại trái cây bắt đầu bằng số 3 hoặc 4, các giống trái cây này là loại đã bị biến đổi về mặt di truyền và mức độ an toàn vẫn còn là điều tranh cãi trên thế giới. Kiến nghị không nên ăn.

Nếu dãy số bắt đầu bằng số 9: Đây là loại trái cây trồng hữu cơ. Nghĩa là quá trình canh tác không dùng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu trừ cỏ độc hại, không giống GMO, không kích thích tăng trưởng. Quá trình bảo quản cũng không dùng các chất bảo quản độc hại. Đây là loại trái cây khuyến khích dùng vì không có dư lượng hóa chất. Tuy nhiên, do canh tác như trên nên giá cũng đắt hơn các loại trái cây thường.

https://dulich.petrotimes.vn/

Kim Anh (T/h)