Nét đẹp linh thiêng chùa Bái Đính

01:02 | 08/03/2020

|
Không chỉ đơn thuần là một điểm đến mang ý nghĩa tâm linh, chùa Bái Đính còn là một địa điểm du lịch cực hot, là bức tranh hòa quyện giữa sắc màu thiên nhiên tươi mới và chút cổ điển, tâm linh. Chính bởi sự hòa quyện đa sắc này, Bái Đính đã trở thành một trong những ngôi chùa được check - in cực hot của du khách
net dep linh thieng chua bai dinhĐiểm danh 10 ngôi chùa nổi tiếng nhất Việt Nam
net dep linh thieng chua bai dinh5 ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng ở miền Bắc

Không chỉ đơn thuần là một điểm đến mang ý nghĩa tâm linh, chùa Bái Đính còn là một địa điểm du lịch cực hot, là bức tranh hòa quyện giữa sắc màu thiên nhiên tươi mới và chút cổ điển, tâm linh. Chính bởi sự hòa quyện đa sắc này, Bái Đính đã trở thành một trong những ngôi chùa được check - in cực hot của du khách.

net dep linh thieng chua bai dinh

Tọa lạc tại xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, nằm ở cửa ngõ phía Tây của kinh đô Hoa Lư xưa, chùa Bái Đính là một trong những điểm đến linh thiêng được du khách đặc biệt ưa chuộng. Chỉ cách Hà Nội khoảng 93 km nên du khách có thể kết hợp đến chùa Bái Đính trong chuyến du lịch Hà Nội, sau đó ghé thăm quần thể Danh thắng Tràng An nổi tiếng và check-in ngay tại ngôi chùa cực hot này!

net dep linh thieng chua bai dinh

Được xây dựng trên một diện tích rộng lớn khoảng gần 540 ha, chùa Bái Đính nhìn từ trên cao như một khu mê cung rộng lớn, ngập tràn giữa sắc xanh của thiên nhiên. Chùa Bái Đính ngày nay đã được ví là một trong những ngôi chùa đạt nhiều kỷ lục nhất Việt Nam đó là chùa có tượng phật Di Lặc bằng đồng trong top lớn nhất Đông Nam Á, tượng Phật bằng đồng lớn nhất châu Á hay chùa có hàng lang đặt những tượng La Hán đa dạng dài nhất châu Á.

net dep linh thieng chua bai dinh

Tổng diện tích chùa Bái Đính được chia làm hai phần: Bái Đính cổ tự và Bái Đính tân tự. Ở Bái Đính cổ tự, du khách có thể tham quan “hang sáng” và động tối”, trong đó hang sáng được dùng thờ Phật, Thân, còn động tối sẽ dùng làm điểm thờ Mẫu, Tiên; tham quan khu đền thờ thánh Nguyễn hay đền thờ Thần Cao Sơn và Giếng Ngọc.

Tại sao lại chia ra làm như vậy? Vì do chùa Bái Đính tân tự là nơi tập hợp tất cả những kiến trúc mang lại cho chùa những ký lục trên khu vực và thế giới: Điện Tam Thế, điện Pháp Chủ, điện Quan Âm, Tượng phật Di Lặc, Bảo Tháp, Tháp Chuông, Tam quan ngoại, Tam quan nội và các công trình hạ tầng khác chính là điểm không thể không ghé khi du khách đến chùa Bái Đính.

net dep linh thieng chua bai dinh

Kiến trúc của chùa Bái Đính mang đậm vẻ đẹp tinh khiết của lối kiến trúc chùa chiền Việt Nam. Dù là với loại hình kiến trúc nào thì chùa Bái Đính cũng được du khách đánh giá nổi bật bởi hai sắc màu là màu nâu cổ điển của gỗ, của ngói và màu xanh thanh tịnh của những tảng đá. Hai sắc màu này của chùa Bái Đính đã cùng hòa quyện với sắc màu thiên nhiên đặc trưng an yên của vùng đất cố đô Hoa Lư, khiến bất kỳ du khách nào cũng phải mê mẩn đến vô cùng.

net dep linh thieng chua bai dinh
net dep linh thieng chua bai dinh

Để có thể check - in tại ngôi chùa Bái Đính, du khách có thể di chuyển đến Hà Nội, sau đó bắt những chuyến xe đi từ Hà Nội đến Ninh Bình vào các khung giờ khác nhau trong ngày. Một điểm lưu ý là chùa Bái Đính sẽ mở cửa cho du khách đến tham quan từ 6 giờ sáng đến 9 giờ tối và Bái Đính cũng là một điểm đến linh thiêng Phật giáo nên du khách cũng đừng quên lưu ý về trang phục và cách ứng xử để là một du khách văn minh nơi chùa chiền này nhé!

net dep linh thieng chua bai dinh
net dep linh thieng chua bai dinh
net dep linh thieng chua bai dinh
net dep linh thieng chua bai dinh

Vào những dịp lễ trong năm, du khách từ khắp các vùng miền đổ về Ninh Bình để được một lần đặt chân đến vùng đất linh thiêng nơi chùa Bái Đính. Vừa có thể nguyện cầu cho một cuộc sống an lành, đủ đầy, vừa có thể check - in tại địa điểm du lịch nổi tiếng này để lưu giữ về một chuyến đi đến vùng đất tâm linh nhưng không kém phần an yên, thanh tịnh này!

https://dulich.petrotimes.vn/

Thúy An (t/h)