Hào hứng ăn trứng luộc ai ngờ hồn vía lên mây khi ăn phải "trứng máu" cực dị

19:35 | 07/04/2021

|
Ngoài việc một phần lòng đỏ trứng không được bao bọc bởi lòng trắng trứng, nó còn chảy ra một màu đỏ máu khác thường, thậm chí vỏ trứng cũng dính đầy "vết máu", điều này đã khiến cô gái trẻ ngay lập tức mất cảm giác thèm ăn và còn cảm thấy ghê rợn.
Những ai nên ăn Trứng và ăn bao nhiêu thì tốt?Những ai nên ăn Trứng và ăn bao nhiêu thì tốt?
Những thực phẩm “vàng” nên ăn để bảo vệ thậnNhững thực phẩm “vàng” nên ăn để bảo vệ thận

Nhiều người thích ăn trứng luộc vì dễ ăn và cũng dễ no, bổ sung dinh dưỡng thiết thực, thế nhưng mới đây một cư dân mạng Thái Lan đã có trải nghiệm khá kinh dị khi ăn phải quả trứng luộc có màu sắc kỳ dị. Không những lòng đỏ không được bọc protein màu trắng mà còn chảy ra màu đỏ như máu, thậm chí cả vỏ trứng cũng bị ố bởi "vết máu" khiến anh chàng ngay lập tức mất luôn hứng ăn.

Cô cũng chụp lại hình ảnh lạ lùng về quả trứng và đăng tải câu chuyện lên mạng, muốn hỏi mọi người xem chuyện gì xảy ra. Hiện, sự việc vẫn đang thu hút được đông đảo sự quan tâm, khiến cư dân mạng bàn luận sôi nổi.

Theo thông tin đăng tải, cô gái trẻ người Thái Lan đã mua trứng từ một cửa hàng khá nổi tiếng tại địa phương và luộc lên để thưởng thức.

Hào hứng ăn trứng luộc ai ngờ hồn vía lên mây khi ăn phải
Quả "trứng máu" khiến cô gái trẻ người Thái Lan choáng váng, sợ hãi, cầu cứu cư dân mạng giải đáp. https://dulich.petrotimes.vn/

Không ngờ khi bóc vỏ trứng, màu sắc của quả trứng rất lạ lùng. Ngoài việc một phần lòng đỏ trứng không được bao bọc bởi lòng trắng trứng, nó còn chảy ra một màu đỏ máu khác thường, thậm chí vỏ trứng cũng dính đầy "vết máu", điều này đã khiến cô gái trẻ ngay lập tức mất cảm giác thèm ăn và còn cảm thấy ghê rợn.

Nhanh tay chụp lại vài bức ảnh, cô gái đăng tải lên mạng và cầu cứu mọi người, hi vọng sẽ có người giải đáp nguyên nhân tại sao quả trứng luộc của cô lại có hiện tượng lạ lùng như vậy.

Sau khi bài đăng được chia sẻ, rất nhiều người vô cùng sửng sốt khi nhìn thấy hiện tượng này. Họ suy đoán về những lý do và cho rằng rất có thể nếu quả trứng được ấp nở, sẽ trở thành một chú gà con sặc sỡ không.

Có người lại cho rằng vỏ quả trứng bị vỡ khi luộc và vô tình làm lem màu của thực phẩm khác. Cũng có người tiết lộ rằng họ từng gặp trường hợp tương tự.

Về vấn đề này, sau đó đã có người tiết lộ sự thật, chỉ ra rằng màu máu trên trứng được gọi là "đốm máu", do các mạch máu của gà mái trong buồng trứng hoặc ống dẫn trứng bị vỡ trong quá trình đẻ trứng, máu rò rỉ vào trong quả trứng.

Nếu cơ thể gà mái có quá ít vitamin A và vitamin K, hoặc nếu nó quá sợ hãi khi đẻ trứng, nó có thể đẻ ra "trứng máu". Mặc dù màu sắc có vẻ hơi ghê rợn, nhưng "trứng máu" vẫn có thể ăn được bình thường sau khi nấu chín.

https://dulich.petrotimes.vn/

Đinh Ngân