Vẻ đẹp mặn mà của những cánh đồng muối Ninh Thuận

19:31 | 18/09/2021

|
Ninh Thuận có bờ biển dài, nắng nóng quanh năm, nước biển có độ mặn cao, đã tạo điều kiện thuận lợi để hình thành nên một vùng sản xuất muối chất lượng thuộc loại nhất nước và được coi là thủ phủ muối của miền Nam.
Ngắm khung cảnh bình yên của ngôi chùa lớn nhất Bảo LộcNgắm khung cảnh bình yên của ngôi chùa lớn nhất Bảo Lộc
Vẻ đẹp hoang sơ của bãi Đầm Trầu - Côn ĐảoVẻ đẹp hoang sơ của bãi Đầm Trầu - Côn Đảo
Vẻ đẹp mặn mà của những cánh đồng muối Ninh Thuận
Hình ảnh diêm dân đang thu hoạch muối

Để có được hạt muối trắng ngần, diêm dân đã phải san lấp đất, tạo độ bằng phẳng cho ruộng, sau đó bơm nước biển vào ruộng, đợi nước biển bốc hơi khoảng bảy ngày thì thu hoạch muối. Cứ thế, lại tiếp tục bơm nước biển vào, đợi nước bốc hơi và thu hoạch cho đến hết mùa vụ của năm.

Hãy cùng khám phá vẻ đẹp của những cánh đồng muối lớn tại Ninh Thuận!

1. Đồng muối Cà Ná

Đồng muối Cà Ná thuộc xã Cà Ná, huyện Thuận Nam. Cà Ná từ lâu đã nổi tiếng với nghề sản xuất muối, hạt muối Cà Ná được người tiêu dùng ưa chuộng bởi vị mặn đậm đà mà thanh. Nước mắm Cà Ná thơm ngon nổi tiếng xa gần, cũng một phần nhờ hạt muối này.

Vẻ đẹp mặn mà của những cánh đồng muối Ninh Thuận
Du khách check-in tại đồng muối Cà Ná_ảnh internet

2. Đồng muối Đầm Vua

Đồng muối Đầm Vua thuộc xã Tri Hải, huyện Ninh Hải. Từ nhiều năm trở lại đây, cánh đồng muối Đầm Vua đã trở thành điểm đến cực “HOT” để khám phá, check-in sống ảo của du khách trong và ngoài tỉnh.

Vẻ đẹp mặn mà của những cánh đồng muối Ninh Thuận
Du khách check-in tại đồng muối Đầm Vua_ảnh internet

3. Đồng muối Phương Cựu

Đồng muối Phương Cựu thuộc xã Phương Hải, huyện Ninh Hải. Tới đây, du khách sẽ được khám phá về cuộc sống của các diêm dân; ghi lại những khoảnh khắc đẹp của cánh đồng muối rộng lớn cùng Đầm Nại thơ mộng dưới ánh nắng bình minh hay khi hoàng hôn đang dần buông xuống.

Vẻ đẹp mặn mà của những cánh đồng muối Ninh Thuận
Diêm dân thu hoạch muối tại đồng muối Phương Cựu_ảnh internet

4. Đồng muối Quán Thẻ

Đồng muối Quán Thẻ nằm cạnh Quốc lộ 1A thuộc thôn Quán Thẻ, xã Phước Minh, huyện Thuận Nam. Tuy đây là đồng muối mới được đưa vào khai thác, nhưng đã trở thành một trong những điểm đến thu hút du khách check-in, sống ảo mỗi khi đến Ninh Thuận.

Vẻ đẹp mặn mà của những cánh đồng muối Ninh Thuận
Du khách check-in tại đồng muối Quán Thẻ

Sau khi đã tham quan những cánh đồng muối, du khách đừng quên thưởng thức những món ăn ngon từ hải sản tươi sống, được chế biến khéo léo cùng hương vị thơm nồng của hành, tỏi Ninh Thuận và chấm với nước mắm Cà Ná đậm đà thì còn gì tuyệt vời hơn.

https://dulich.petrotimes.vn/

TTTTXTDL Ninh Thuận

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com